Khái niệm Tổ chức sự kiện đã không còn quá xa lạ đối với các tổ chức, cá nhân. Đặc biệt là các doanh nghiệp, dù với quy mô lớn hay nhỏ. Dù là sự kiện nào đi nữa như (tổ chức lễ kỷ niệm, tất niên) hoặc sự kiện đặc thù (tổ chức lễ ra mắt sản phẩm, khai trương, hội nghị) thì đều ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh công ty, doanh nghiệp. Đôi khi là yếu tố quyết định đến việc kinh doanh và chỗ đứng của cả một tổ chức. Vậy tổ chức sự kiện là gì? Các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có đặc điểm gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Xem thêm

Bảng giá quảng cáo trên báo VNExpress Bảng giá quảng cáo trên báo Dân trí
Bảng giá quảng cáo trên báo 24h.com.vn Bảng giá quảng cáo trên báo Vietnamnet
Bảng giá quảng cáo trên báo Afamily Báo giá quảng cáo trên Eva.vn

I. Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện (Event management) là việc xây dựng kế hoạch và tiến hành một loạt hoạt động có chủ đích nhằm truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu. Bắt nguồn từ chữ “Event”, được định nghĩa là một điều quan trọng xảy ra tại một thời điểm, ví trí xác định và “Management” nghĩa là quản lý, kiểm soát. Do đó sự kiện được tổ chức cũng phải đảm bảo được những yếu tố này. Sự kiện được tổ chức ở đâu? Diễn ra khi nào? Do ai hay công ty nào quản lý?

sự kiện khach hang

Tổ chức sự kiện ngày càng phổ biến trong mọi mặt của đời sống. Từ kinh tế, thương mại, giáo dục cho đến chính trị. Một sự kiện được tổ chức thành công sẽ mang lại lợi ích vô hình (niềm tin, uy tín, mối quan hệ) và hữu hình (doanh số, lợi nhuận). Đối với bất cứ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào, đây cũng là hoạt động quan trọng cần được quan tâm.

II. Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Quan trọng là như vậy, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự làm tốt. Chính vì vậy đây là lý do mà các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ra đời. Thậm chí nhiều trường đại học đã mở ngành tổ chức sự kiện để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Vậy những công ty sự kiện này có ưu điểm gì? Tại sao nên lựa chọn các công ty này?

1. Đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện

Đây có thể coi là yếu tố nòng cốt của một công ty sự kiện chuyên nghiệp. Một đội ngũ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ luôn đưa ra những ý tưởng tuyệt vời. Góp tới 70% sự thành công của sự kiện. Đồng thời mọi sai sót khi tổ chức cũng sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa và luôn có phương án khắc phục kịp thời.

2. Cơ sở vật chất trang thiết bị sự kiện

Không kém phần quan trọng đó chính là các thiết bị tổ chức sự kiện. Bao gồm vật dụng trang trí sự kiện và hệ thống âm thanh ánh sáng cao cấp. Đây chính là linh hồn cho bất kì sự kiện nào.

Một buổi Live Show sẽ không thể nào khiến khán giả thỏa mãn nếu thiếu đi yếu tố âm thanh ánh sáng. Một chương trình lễ kỷ niệm làm sao truyền đạt được câu chuyện về chặng đường đã qua nếu thiếu đi những đoạn phim ý nghĩa.

sự kiện khách hàng

3. Quản trị sự kiện

Quản trị sự kiện là yếu tố rộng hơn việc quản lý nhân sự sự kiện. Yếu tố quản trị ở đây bao gồm cả về yếu tố bên trong (nhân sự, thiết bị) và các yếu tố bên ngoài (quan hệ, khả năng kiểm soát rủi ro).

Một công ty sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách lên một kế hoạch hoàn hảo, chọn được địa điểm tổ chức tốt nhất với chi phí tối thiểu mà vẫn đạt được hiệu quả tốt. Họ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tổ chức sự kiện mẫu và điều hướng thông điệp tới khách mời. Và quan trọng hơn, họ sẽ đảm bảo cho sự kiện được diễn ra trọn vẹn và thành công.

Liên hệ tư vấn

CTY TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM – BRANDCOM

ĐCĐKKD: Tầng 6, Tòa Nhà 76 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 66 89 7777 – Hotline: 098 145 8866

Email : contact@brandcom.vn

THAM KHẢO QUA CÁC KÊNH QUẢNG CÁO KHÁC CỦA CHÚNG TÔI